Tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt cửa cuốn quan trọng khi thực hiện thi công

Để có thể sử dụng cửa cuốn một cách linh hoạt, trơn tru và bền lâu, các kỹ thuật và nghiên cứu đưa ra tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt cửa cuốn theo một tiêu chuẩn riêng. Từ đó các kỹ thuật, người thực hiện lắp đặt cửa cuốn, cũng như người sử dụng có thể theo dõi, đánh giá và xác định được tiêu chuẩn cần thiết cho cửa cuốn. Thông tin của CỬA CUỐN QUANGDOOR dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về tiêu chuẩn này.

tieu-chuan-nghiem-thu-lap-dat-cua-cuon

Những tiêu chuẩn lắp đặt hoàn thành cửa cuốn cơ bản

Tại sao lại cần đến tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt cửa cuốn:

Cửa cuốn từ khi sinh ra là các linh kiện cũng như bộ phận khác nhau cấu thành tập hợp nên. Tuy nhiên các bộ phần này thường sẽ được tách rời, không cố định trước khi lắp đặt. Vì thế để hoạt động ổn định thì cần phải đảm bảo được một số tiêu chí cần thiết. Thế nên tiêu chuẩn nghiệm thu được ra đời, để bảo đảm sự linh động, nhưng vẫn hoạt động trơn tru hài hòa tốt nhất cho người dùng. Vì thế các kỹ thuật viên lắp đặt cần tuân thủ theo những thông số chuẩn cần thiết. Để hoạt động của cửa cuốn linh hoạt, hài hòa cân đối.

Các tiêu chuẩn kỹ thuật đối với cửa cuốn khi nghiệm thu lắp đặt:

Đối với phần nan cửa: Phần nan này sẽ có độ dày mỏng khác nhau, nhưng sẽ cần căn cứ theo diện tích của cửa. Trong trường hợp cửa nằm dưới 15m2 thì khi thực hiện lắp đặt, chỉ cần đảm bảo lắp loại nan có độ dày khoảng từ 0.9 đến 1.1 mm.

tieu-chuan-nghiem-thu-lap-dat-cua-cuon

Lý do cần đến  nghiệm thu lắp đặt cửa cuốn

Đối với trọng tải mô tơ

Khi thực hiện lắp đặt thì cần đảm bảo tổng trọng lượng của cửa cuốn. Phải bé hơn hoặc bằng 60% tải trọng của mô tơ cửa cuốn, đảm bảo hoạt động.

Trục của cửa cuốn

Về phần trục của cửa cuốn, thì sẽ lựa chọn theo diện tích của cửa. Trường hợp chiều rộng cửa lớn hơn 4.5 m thì trục cần phải đảm bảo lớn hơn Φ 140 trở lên.

Lưu điện của cửa cuốn

Phần lưu điện của cửa cuốn cần căn cứ theo tải trọng phần mô tơ của cuốn. Trong trường hợp tải trọng bé hơn hoặc bằng 800kg, thì chỉ cần thực hiện lắp lưu điện UPS 750 là đủ.

Ray cửa cuốn

Trường hợp diện tích càng lớn thì phần ray càng cần phải sâu, để đảm bảo cho việc chịu lực.

Trong trường hợp cửa có diện tích lớn hơn 15m2 thì sẽ lắp ray U100 và không lắp ray U70.

Đồng thời cần lưu ý khoảng cách từ trục cửa cuốn đến phần đỉnh cửa cần đảm bảo bé hơn hoặc bằng 50 cm.

Hy vọng với những tiêu chuẩn nghiệm thu lắp đặt cửa cuốn được chúng tôi mang đến trên đây. Sẽ giúp ích cho bạn đọc. Ngoài ra những lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn cũng là điều mà các bạn nên tham khảo trước khi thực hiện lắp đặt.

Địa chỉ: 608 Đường Nguyễn Hoàng Tôn, Xuân Đỉnh, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 097142 7887
Email: cuacuonquangdoor868@gmail.com

Bài viết liên quan
0971.427.887