LỊCH SỬ HÌNH THÀNH PHÁT TRIỂN CỬA CUỐN

Tại Việt Nam, nhà ống là mẫu nhà phổ biến nhất ở các thành phố lớn. Tầng trệt được sử dụng đa chức năng. Vì thế, cửa cuốn dù mới được du nhập vào thị trường. Nhưng đã nhanh chóng trở nên phổ biến và được yêu thích bởi sự tiện lợi và an toàn vượt trội. Hãy cùng Quangdoor Việt Nam tìm hiểu về lịch sử hình thành phát triển cửa cuốn nhé!

Việt Nam có 34,7% dân số sống ở thành thị. Tỷ lệ này vẫn đang tiếp tục gia tăng hàng năm. Hầu hết chủ nhà thường kết hợp đa chức năng cho tầng trệt, vừa là mặt bằng kinh doanh; vừa là địa điểm sinh hoạt chung và có cả vai trò gara xe cho gia đình. Vì thế, an toàn và tiện lợi là một trong những yêu cầu đầu tiên khi lựa chọn cửa mặt tiền. Đó là lý do cửa cuốn luôn được nhiều gia đình lựa chọn.

Lịch sử hình thành và phát triển cửa cuốn

Trong những năm gần đây việc sử dụng các loại cửa thông minh ngày càng được phổ biến. Nhất là cửa cuốn, đây là loại cửa có thể nói là thuộc loại hiện đại bậc nhất.

Trước khi tìm hiểu xâu về loại cửa cuốn. Chúng ta cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành phát triển cửa cuốn đã nhé!

Lịch sử hình thành phát triển cửa cuốn tại Việt Nam

Cách đây 15 năm đa số người dùng thích và trang bị cho nhà mình bằng chiếc cửa kéo tay bằng sắt. Khi đó sản phẩm này được coi là cao cấp vì nó có khả năng thu nhỏ lại; khi người dùng mở và đóng về chiều ngang dịch chuyển 2 bên. Nhưng loại cửa này khá công kềnh và không tối ưu nhiều. Nó vẫn chưa tự động bởi vẫn dùng loại khóa truyền thống mở bằng chìa; nên rất khó khăn cho khách hàng.

Trong trường hợp bị rơi mất chìa khóa thì không thể đánh lại cái mới để mở; bắt buộc phải cắt và phá khóa. Cho nên việc trộm phá và đột nhập vào đánh cắp tài sản vô cùng dễ dàng khi gia chủ đi vắng hoặc không để ý.

Từ những năm 2003 trong một chuyến đi công tác nước ngoài. Một kiến trúc sư đã tình cờ nhìn thấy loại cửa khác xa với cửa ở Việt Nam. Người nay liền hỏi cách thức hoạt động cũng như an toàn của cửa; được chủ nhà hướng dẫn tận tình.

Nhận thấy đây là sản phẩm tiềm năng kiến trúc sư bèn đặt một cái về lắp vào nhà của mình. Quả thật sau khi có cánh cửa trong tay, việc sử dụng vô cùng đơn giản; hạn chế được tuyệt đối những tên trộm lưu manh

Từ đó sản phẩm này dần được truyền miệng và sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên việc sử dụng cửa cuốn vẫn chưa thực sử lan rộng và nhiều người hưởng ứng. Vì vậy chúng tôi đã tiếp xúc và tư vấn cho khách hàng hiểu.

Xu hướng phát triển của ngành cửa cuốn

Bên cạnh sự phát triển của các chung cư. Mẫu nhà phổ biến nhất ở các thành phố lớn là nhà ống một mặt tiền, kích thước 3-5m. Với các mẫu nhà này, cửa cuốn là lựa chọn tối ưu.

Ngành cửa cuốn có tốc độ phát triển cao

Cơ chế mở lên theo chiều dọc cho phép cửa cuốn mở tối đa mà không chiếm mất không gian sử dụng. Đó là lý do dù mới được du nhập vào thị trường trong nước; nhưng cửa cuốn đã nhanh chóng trở nên phổ biến và được yêu thích.

Sự phát triển nhanh chóng của ngành cửa cuốn là minh chứng rõ ràng nhất; cho sự thích hợp của sản phẩm này với các đặc trưng nhà phố tại Việt Nam.

Bắt đầu xuất hiện từ năm 2003; có thể nói thị trường cửa cuốn Việt Nam “sinh sau đẻ muộn” hơn rất nhiều so với các nước khác. Tuy nhiên, chỉ sau 19 năm, tốc độ phát triển của ngành cửa cuốn Việt Nam hiện nay hoàn toàn tương đương những nước phát triển.

lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-cuon

Lịch sử hình thành và phát triển cửa cuốn

Cửa cuốn mang đến vẻ thẩm mỹ

Tỷ trọng cửa cuốn trong nhóm cửa bảo vệ năm 2010 là 22% đã tăng lên 45% năm 2017. Xu hướng về cửa bảo vệ vẫn đang tiếp tục dịch chuyển sang sử dụng cửa cuốn.

Sự phát triển của ngành còn thể hiện qua sự đa dạng và phân hóa của sản phẩm. Các nhà sản xuất trong nước không ngừng cập nhật và áp dụng thêm công nghệ mới cho sản phẩm. Như: thiết bị báo cháy (cảm biến khói tự động, mở cửa thoát hiểm); tích hợp camera giám sát; kết nối smartphone…

Đây là điểm cộng rất lớn đảm bảo sự an toàn cho gia đình. Giảm thiểu tối đa thiệt hại, rủi ro ngay cả khi chủ nhà đi vắng.

Thân cửa cuốn cũng không ngừng được cải tiến. Từ dòng cửa cuốn tấm liền truyền thống, cửa cuốn nan nhôm ra đời; và được xem là bước ngoặt lớn nhất của ngành.

Các nan nhôm được liên kết với nhau bằng khớp nối có lỗ thoáng linh hoạt. Giúp cửa cuốn trở nên gần hơn với nhu cầu sử dụng đa chức năng tại tầng trệt. Kết hợp thêm các nan xuyên sáng từ vật liệu Polycarbonate (PC) trong suốt trên thân cửa.

Cửa cuốn nan nhôm giúp đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà mà vẫn ngăn được bụi; và tiếng ồn khi cửa đóng xuống. Người dùng còn có thể tùy ý sáng tạo hình thù và vị trí đặt nan PC trên thân cửa.

Cửa cuốn đảm bảo nhu cầu thẩm mỹ cho kiến trúc hiện đại

Mặc dù tiện lợi nhưng có đến hơn 80% kiến trúc sư lại không yêu thích sử dụng cửa cuốn trong các thiết kế của mình. Nếu gia chủ không trực tiếp yêu cầu; phần lớn kiến trúc sư không lựa chọn cửa cuốn cho mặt tiền nhà phố. Bởi cửa cuốn rất khó thể hiện được vẻ đẹp sang trọng và khác biệt cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, thẩm mỹ cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. Cánh cửa mặt tiền quyết định đến 90% diện mạo của ngôi nhà. Các sản phẩm cửa cuốn hiện nay chưa đủ ấn tượng và khác biệt. Không chỉ khiến ngôi nhà trở nên nhạt nhòa, buồn tẻ; mà còn ảnh hưởng chung đến mỹ quan cả khu phố.

Xu hướng phát triển của ngành cửa cuốn

Theo báo cáo của Hội kiến trúc sư: phong cách Minimalism (tối giản) trong kiến trúc đang là xu hướng được yêu thích của toàn thế giới. Kiến trúc nhà phố đã và đang tiếp tục thay đổi theo hướng hiện đại. Tập trung vào sự liền mạch cho không gian bằng cách hạn chế các mảnh nhỏ; và loại bỏ các trang trí rườm rà.

Trong xu hướng đó, cửa cuốn tiếp tục được cải tiến, tăng dần độ rộng bản nan. Để tạo cảm nhận liền khối, bề thế và vững chãi. Cửa cuốn nan lớn khiến mặt tiền ngôi nhà khác biệt và ấn tượng; mang đến hơi thở hiện đại, vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà.

lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-cuon

Lịch sử hình thành và phát triển cửa cuốn

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của cửa cuốn

Trong nhưng năm qua cửa cuốn đã không ngừng thay đổi và phát triển. Từ cấu tạo cho đến hình dáng bên ngoài các nan cửa. Vậy thì cấu tạo cửa cuốn đã có những thay đổi gì trong những năm qua. Hãy cùng Quangdoor Việt Nam tìm hiểu chi tiết cấu tạo của cửa cuốn và nguyên lý hoạt động qua bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo của cửa cuốn

Cấu tạo cửa cuốn chia thành 3 phần:

  • Cấu tạo nan cửa (hệ thống thân cửa)

Thân của cửa cuốn làm bằng thép hợp kim mạ nhôm kẽm. Thân cửa được ghép thành bởi các nan cửa. Mối ghép giữa các nan cửa phẳng, đồng đều và không cần sử dụng đinh rút ở 2 đầu mối ghép. Hai bên thành cửa được bắn dây poliglide lõi bằng cao su nên có sự đàn hồi tốt. Giữ được độ bền sau nhiều năm sử dụng.

  • Cấu tạo motor cửa cuốn

+ Cấu tạo motor cửa cuốn bao gồm: lồng trục được thiết kế nằm gọn trong lô cuốn. Bởi cấu tạo motor cửa cuốn nằm trong lô cuốn đã được lô cuốn bảo vệ. Bạn không cần phải nghĩ tới các phương án che chắn khác.

+ Cấu tạo hộp cửa cuốn bao gồm: hộp điều khiển thông minh và điều khiển từ xa. Có khả năng kết nối với nhiều lựa chọn. Như: Kết nối còi báo động, đèn báo sáng, sensor báo chay, điều khiển trung tâm…Những lựa chọn này mang lại tính tiện lợi cũng như an toàn cho bạn khi sử dụng cửa cuốn khe thoáng.

  • Cấu tạo hộp điều khiển cửa cuốn

Bộ điều khiển cửa cuốn hay hộp nhận cửa cuốn. Thiết bị có vai trò rất quan trọng trong việc nhận tín hiệu Remote điều khiển từ xa, giúp người dùng xử lý dễ dàng và tiện lợi. Sản phẩm với nhiều mẫu mã đa dạng; phù hợp với nhu cầu đa dạng cho mọi khách hàng về hệ thống điều khiển hệ thống cửa cuốn.

Bộ điều khiển cửa cuốn bao gồm:

+ 01 hộp điều khiển tín hiệu

+ 02 tay điều khiển từ xa

+ 01 giắc cắm kết nối

Trên thị trường cửa cuốn hiện nay hộp điều khiển có rất nhiều loại khác nhau. Đa số đều xuất xứ từ Đài Loan và Trung Quốc. Kích thước, hình dạng và giá cả cũng hoàn toàn khác nhau. Nhưng chúng đều có chung 3 loại mã bảo vệ giống nhau nhau sau:

+ Bộ điều khiển thay đổi bằng mã cố định

+ Bộ điều khiển mã gạt tay

+ Bộ điều khiển mã nhảy

Nguyên lý hoạt động của cửa cuốn

Khi bạn nhấn điều khiển hay khóa điều khiển thì bộ điều khiển cửa cuốn sẽ tiếp thu sóng. Tín hiệu tiếp theo đó nó sẽ ra lệnh cho motor cửa cuốn hoạt động; và xoay trục cót di chuyển nan cửa lên xuống mà không cần người dùng kéo hay thả.

Chế độ hoạt động theo một quy trình lập trình sẵn chứ không phải theo quy tắc lung tung. Khi bạn nhấn nút cửa sẽ tự động vận hành.

Điều khiển cửa cuốn được sản xuất bằng công nghệ sóng điện từ cực cao cấp. Nên những kẻ giản không bao phá được mật mã đột nhập vào nhà một cách thoải mãi được.

  • Lưu ý khi sử dụng cửa cuốn:

+ Cửa cuốn có hệ thống chốt li hợp, trong điều kiện khẩn cấp hoặc có sự cố mất điện. Thì hệ thống sẽ giúp bạn có thể nâng cửa lên bằng tay thông qua việc rút chốt.

+ Với tính năng đảo chiều của cửa cuốn khi gặp bất cứ vật cản nào cũng vẫn đảm bảo tính an toàn cao. Đặc biệt là gia đình có con nhỏ và có nuôi động vật.

+ Trong quá trình sử dụng nên thường xuyên kiểm tra xem cửa có hoạt động tốt hay không. Thông qua việc quan sát bằng mắt và sờ tay vào các nan cửa để kiểm tra.

+ Thường xuyên vệ sinh cửa cuốn tránh bụi bẩn bám lại quá lâu trên cửa. Qua tác động của môi trường và sự ăn oxi hóa sẽ làm cho các nan cửa hoen gỉ.

lich-su-hinh-thanh-va-phat-trien-cua-cuon

Cung cấp và lắp đặt cửa cuốn trọn gói

Nhà cung cấp và lắp đặt cửa cuốn chính hãng

Quangdoor Việt Nam là đơn vị sản xuất, cung cấp và lắp đặt cửa cuốn chính hãng, chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối sản phẩm. Chúng tôi đã khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường nước nhà.

Giới thiệu nhà cung cấp và lắp đặt cửa cuốn

Quangdoor Việt Nam là thương hiệu cung cấp chuyên nghiệp các sản phẩm cửa cuốn cao cấp trên thị trường Việt Nam.

Trải qua hơn 12 năm gắn bó và phát triển trên thị trường. Với mục tiêu mang tới cho khách hàng những giải pháp tổng thể về cửa.  Ban lãnh đạo công ty đã định hướng lấy chất lượng sản phẩm và dịch vụ làm yếu tố cốt lõi để phát triển.

Mọi hoạt động, sản phẩm, dịch vụ của công ty đều lấy khách hàng làm trọng tâm; và tất cả đều phải đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng. Vì vậy mọi sản phẩm công ty Quangdoor Việt Nam cung cấp ra thị trường đều là những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất. Với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Chúng tôi có thâm niên lâu năm làm trong nghề cửa cuốn. Chắc chắn Quangdoor Việt Nam sẽ đem đến cho quý khách những sản phẩm tốt nhất; cũng như những dịch vụ tốt nhất.

Chúng tôi luôn có đội ngũ thợ tay nghề cao luôn trực chiến. Để có thể xử lý sự cố bất cứ khi nào quý khách có nhu cầu vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ.

Để khẳng định uy tín cũng như tay nghề chúng tôi. Tất cả các sản phẩm được bảo hành 60 tháng hoàn toàn miễn phí. Chế độ bảo đảm bằng tài chính mà chưa có một đơn vị nào trên thị trường có được.

Tại sao nên sử dụng cửa cuốn của Quangdoor Việt Nam?

Tìm kiếm một đơn vị cung cấp lắp đặt cửa cuốn chất lượng giá tốt là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc về câu hỏi trên; và chưa chọn được cho mình một địa chỉ uy tín hãy đến với Quangdoor Việt Nam.

Quangdoor Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp dòng cửa cuốn; đồng thời nhận thi công lắp đặt trọn gói cho khách hàng. Khi quý khách lựa chọn chúng tôi sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

  • Dễ dàng lựa chọn được mẫu cửa cuốn phù hợp có chất lượng tốt

Quangdoor Việt Nam được các khách hàng biết đến và đánh giá cao. Là nhờ vào việc cung cấp cửa cuốn đa dạng về mẫu mã và đảm bảo chất lượng. Hiện tại, công ty đang bán rất nhiều các mẫu cửa cuốn khác nhau. Đảm bảo phù hợp với mọi công trình kiến trúc.

Đến với chúng tôi quý khách sẽ dễ dàng lựa chọn được một mẫu cửa phù hợp. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn chi tiết; để quý khách đưa ra được quyết định nhanh chóng và chính xác nhất.

Các mẫu cửa cuốn do công ty cung cấp đều được thiết kế hiện đại, sang trọng. Cửa có tính thẩm mỹ cao phù hợp với từng loại công trình kiến trúc khác nhau.

  • Thi công lắp đặt cửa cuốn đúng kỹ thuật

Nếu quý khách lựa chọn Quangdoor Việt Nam là đơn vị thi công lắp đặt cửa cuốn; thì hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Bởi công ty sở hữu đội ngũ nhân viên, chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công lắp đặt cửa.

Nhân viên của công ty đều được đào tạo bài bản qua các trường lớp. Đặc biệt, nhân viên đã thực hiện thi công lắp đặt hàng nghìn công trình cửa cuốn cho các khách hàng. Do đó, quý khách có thể yên tâm về vấn đề quy trình cũng như kỹ thuật lắp đặt.

Cửa cuốn được lắp đặt theo đúng kỹ thuật. Nhân viên thực hiện cẩn trọng, tỉ mỉ đảm bảo không có bất cứ sai sót nào xảy ra.

  • Giá thành dịch vụ lắp đặt cửa cuốn cạnh tranh

Lựa chọn Quangdoor Việt Nam quý khách còn yên tâm về giá cả. Bởi không có địa chỉ nào cung cấp dịch vụ với mức giá tốt như tại công ty chúng tôi.

Quangdoor Việt Nam luôn mong muốn tất cả các khách hàng đều được sử dụng sản phẩm; và dịch vụ thi công lắp đặt chất lượng. Do đó, công ty luôn cố gắng để đưa ra mức giá thành phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi người.

  • Chế độ chăm sóc khách hàng sau bán cửa cuốn tốt

Đến với Quangdoor Việt Nam quý khách sẽ cảm thấy hài lòng với những gì mình nhận được. Nhân viên tư vấn tận tâm chuyên nghiệp, giúp quý khách giải đáp mọi thắc mắc.

Chế độ chăm sóc khách của Quangdoor Việt Nam luôn được mọi người đánh giá cao. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng ở bất cứ thời điểm nào. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu liên hệ nhân viên, chuyên gia sẽ sẵn sàng phục vụ.

Quangdoor Việt Nam tự hào là đơn vị cung cấp thi công lắp đặt cửa cuốn chất lượng giá tốt nhất hiện nay. Với những lợi ích mang lại cho khách hàng, chúng tôi ngày càng được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.

Lịch sử hình thành và phát triển cửa cuốn

Liên hệ nhà cung cấp và lắp đặt cửa cuốn

Quý khách hàng thân mến! Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán cửa cuốn cũng như có rất nhiều hãng cửa khác nhau. Tuy nhiên với nhiều năm kinh nghiệm cũng như vì sự an toàn của mình; chúng tôi khuyến cáo quý khách nên sử dụng cửa cuốn của thương hiệu uy tín. Để có được những sản phẩm tốt nhất. Sản phẩm được trang bị đầy đủ độ an toàn cũng như có được dịch vụ tốt nhất.

Nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng cửa cuốn chính hãng xin mời đến với Quangdoor Việt Nam. Chúng tôi có thâm niên lâu năm làm trong nghề cửa cuốn. Chắc chắn sẽ đem đến cho quý khách những sản phẩm tốt nhất cũng như những dịch vụ tốt nhất.

Chúng tôi luôn có đội ngũ thợ tay nghề cao luôn trực chiến. Để có thể xử lý sự cố bất cứ khi nào quý khách có nhu cầu vào tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ.

Để khẳng định uy tín cũng như tay nghề chúng tôi. Tất cả các sản phẩm được bảo hành 60 tháng hoàn toàn miễn phí. Chế độ bảo đảm bằng tài chính mà chưa có một đơn vị nào trên thị trường có được.

Còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy lên liên hệ ngay với Quangdoor Việt Nam nhỉ?

Công Ty Cổ Phần Quangdoor Việt Nam

Địa chỉ: 608 Đường Nguyễn Hoàng Tôn, Xuân Đỉnh, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0971 427 887

Email: cuacuonquangdoor868@gmail.com

Website: https://cuacuonquangdoor.vn

Bài viết liên quan
097142 7887
Chat Zalo