BẢN VẼ CẤU TẠO CỬA CUỐN

Như chúng ta cũng đã biết các loại cửa cuốn hiện đang là một sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình hiện nay. Các loại cửa cuốn không chỉ xuất hiện tại các công trình nhà ở; mà cửa cuốn cũng đã được sử dụng phổ biến tại nhà xưởng hoặc các trung tâm thương mại,… Với các loại cửa cuốn trên thị trường khác nhau ngày càng đa dạng được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Do đó, mỗi một hệ cửa cuốn sẽ có một bản vẽ cấu tạo cửa cuốn khác nhau.

Phổ biến nhất trong số các công trình dân dụng sử dụng cửa cuốn là nhà riêng; nhà phố và các khu biệt thự liền kề. Trong bài viết này Cửa Cuốn Quangdoor xin được cung cấp cho các quý khách bản vẽ cấu tạo cửa cuốn; cùng các chi tiết của cửa cuốn, các thông số; và kích thước liên quan để có thể thiết kế chính xác nhất bản vẽ hoàn thiện.

Xem thêm: Tổng kho cửa cuốn tại quận Hà Đông

Tìm hiểu chung về cửa cuốn

Ngày nay, không chỉ ở các thành phố lớn, mà thậm chí ở những vùng ngoại tỉnh, vùng nông thôn. Thì dòng cửa cuốn này được sử dụng rất rộng rãi; và nhận được sự yêu thích của rất nhiều người. Vậy nên, trong các công trình xây dựng hiện nay; yêu cầu về thiết kế bản vẽ cửa cuốn là rất cao.

Cửa cuốn là gì?

Cửa cuốn (trong tiếng anh là Roller Door) là một trong những loại cửa được sử dụng trong xây dựng và thiết kế nội thất. Và được hoạt động theo nguyên lý chuyển chuyển động của động cơ. Theo dạng tròn sang chuyển động của thân cửa dạng thẳng đứng.

Cấu tạo của cửa cuốn có thể bao gồm có các ngàm liên kết; được nối theo phương thức song song lại với nhau. Các ngàm liên kết này, có thể bạn chưa biết thì cửa cuốn hay sử dụng là: cửa cuốn dạng khe thoáng, và cửa cuốn dạng nan nhôm.

Và để bạn có thể dễ dàng cuốn lồng vào nhau; hay tránh tình trạng chúng không bị rối khi bạn xổ ra. Thì các nan cửa cuốn được thiết kế theo cách rỗng; và có hèm được liên kết bởi một đầu.

Hay ở các cửa cuốn được thiết kế theo dạng tấm liền; thì các nan cửa thường được thiết kế với hợp kim nhôm 6063 T5. Được sơn bởi lớp sơn tĩnh điện, hay có thể được làm bằng thép, hoặc làm bởi inox.

Cấu tạo của cửa cuốn

 Dù là cửa cuốn loại nào, hay thuộc thương hiệu nổi tiếng như Anh, Đức,… Thì tất cả các loại cửa cuốn này đều được hoạt động theo một nguyên lý duy nhất đinh. Và có cùng một cấu tạo duy nhất bao gồm có 4 phần chính:

 • Bộ phận điều khiển của cửa cuốn: Là bộ phận trung tâm đầu não của cửa cuốn
 • Thân của cửa cuốn: là một bộ mặt chính của ngôi nhà. Bao gồm có: Cửa cuốn nan inox, cửa cuốn dạng khe thoáng, cửa cuốn dạng tấm liền.
 • Motor của cửa cuốn: Là bộ phận chịu trách nhiệm về hoạt động mở hay đóng cửa của cửa cuốn về mặt cơ học.
 • Cùng với hàng loạt các thiết bị đi kèm như: thanh đáy, khóa, ray để dẫn hướng, lô cuốn,…

Tại sao cửa cuốn lại được sử dụng nhiều hiện nay?

Hiện nay trên thị trường, có thể dễ dàng thấy được là có rất nhiều kiểu dáng cửa khác nhau. Như: cửa dạng gỗ, cửa dạng xếp, cửa dạng nhôm, của có lõi thép dạng nhựa,… Nhưng tại các công trình xây dựng thì cửa cuốn cũng là sự lựa chọn của đại đa số người tiêu dùng. Vậy tại sao lại như vậy?

Có lẽ mọi người ưa chuộng cửa cuốn, là nhờ vào tính năng cực kỳ ưu việt. Mà chỉ có ở cửa cuốn, các dòng khác khó có thể có được.

Cửa cuốn là loại cửa được sử dụng các lan cửa và ghép lại với nhau. Và mỗi lan cửa được sử dụng thường có kích thước trong khoảng 4.6cm đến 6.8cm.

Theo một ray dẫn cửa cuốn được đóng xuống và mở lên nên:

 • Tất cả lá sẽ được cuốn lại với nhau khi bạn mở cửa
 • Và giống như một bức tường khi bạn đóng cửa.

Chính bởi vì vậy, người và tài sản bên trong nhà của bạn luôn được đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối. Bên cạnh đó, cửa cuốn còn giúp gia đình bạn vô cùng hiệu quả trong việc tránh tiếng ồn, hay tránh bụi nữa đấy.

Còn một điều đặc biệt, dành cho những gia đình buôn bán, bán hàng. Thì đây là một giải pháp để tiết kiệm diện tích vô cùng hiệu quả và lý tưởng đấy. Khi mà, lúc bạn mở cửa ra thì toàn bộ không gian nhà bạn được thông thoáng hơn gấp nhiều lần.

 

ban-ve-cau-tao-cua-cuon

Sản xuất và phân phối cửa cuốn

Bản vẽ cấu tạo cửa cuốn có quan trọng không?

Bản vẽ thiết kế cửa cuốn được hình thành dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật của từng hãng sản xuất. Mỗi bản vẽ có những thiết kế riêng biệt. Khi tìm hiểu bản vẽ cửa cuốn, cuacuonquangdoor.vn lưu ý quý vị cần chú ý một số điểm sau:

+ Bản vẽ cửa cuốn phải đúng với mẫu cửa cuốn. Nếu dùng bản vẽ cửa cuốn này để áp dụng cho mẫu cửa cuốn khác thì sẽ rất bất cập khi thi công. Và lựa chọn các thông số phong thủy cho gia chủ.

+ Bản vẽ cửa cuốn phải thẻ hiện đúng với thực tế thi công của bên xây dựng. Nhiều trường hợp chúng tôi gặp xây dựng thì một đường, bản vẽ thì một nẻo. Khi đó, khớp lại không hề chính xác.

+ Cùng một loại cửa cuốn nhưng không thể áp thiết kế cửa cuốn của hãng này cho bản vẽ của hãng kia. Ví dụ, hãng A kích thước lô cuốn trong là 450mm; nhưng thực tế kích thước lô của của hãng B lại thấp hơn nhiều. Do loại nan lá khe thoáng nhưng độ cao nan khác nhau. Buli ở trục lô cuốn loại to hay loại nhỏ thì sẽ tạo ra lô cuốn khác nhau về kích thước.

+ Một bản vẽ của cửa cuốn loại A không thể cùng áp dụng cho các kích thước cửa cuốn. Vì khác nhau về chiều cao và chiều rộng.

Ví dụng cùng một bản vẽ cửa cuốn tấm liền. Nhưng với loại kích thước chiều rộng 4 mét; sẽ dùng ray cửa U60. Nhưng khi chiều rộng là 6 mét thì ray cửa cuốn phải đổi sang loại U100; để độ ngậm lá sâu hơn, tránh trường hợp cửa bung ra ngoài ray.

Bản vẽ cấu tạo cửa cuốn Quangdoor

Quangdoor là một trong những đơn vị cửa cuốn lớn trên thị trường hiện nay. Với quy mô nhà máy lớn, chúng tôi hiện đang phục vụ người dùng trên khắp các tỉnh thành phía Bắc.

Ngay dưới đây, chúng tôi xin gửi tới quý khách hàng bản vẽ cấu tạo chi tiết của cửa cuốn Quangdoor. Mời quý khách cùng tham khảo ngay dưới đây.

 

ban-ve-cau-tao-cua-cuon

Bản vẽ cấu tạo chi tiết cửa cuốn

+ Chiều cao hộp kỹ thuật

+ Chiều sâu hộp kỹ thuật

+ Chiều dài phủ bì khung kỹ thuật, C = Wpb + KH

+ Chiều dài phủ bì khung kỹ thuật ngoài tiêu chuẩn

+ Đường kính của lô cuốn

+ Khoảng cách từ tâm trục tới tường

+ Khoảng hở an toàn từ trần xuống khung kỹ thuật

+ Khoảng cách an toàn lưỡi cửa ngậm trong ray khi cửa đi xuống

+ Chiều cao từ đáy dầm xuống trần nhà

+ Kích thước tối thiểu của cánh gà cần có

+ Wtt là chiều rộng thông thủy

+ Htt là chiều cao thông thủy

+ KH là kích thước tiêu chuẩn chiều dài khung dài hơn Wpb

+ Wpb là kích thước từ gáy ray bên này sang gáy ray bên kia

+ Hpb là kích thước từ cos 0 lên tới điểm cao nhất của khung

(Hpb = H + A + K; KH = C – Wpb)

Ký hiệu cửa cuốn trong bản vẽ cấu tạo đơn giản như thế nào?

Đều sẽ là những cấu tạo tương đối giống nhau; ở tất cả các hãng sản xuất cửa cuốn có mặt trên thị trường hiện nay. Riêng có một loại cửa cuốn có kích thước thanh ray cửa cuốn khác biệt; so với tất cả cửa cuốn còn lại trên thị trường, đó chính là cửa cuốn hãng Austdoor.

Cụ thể để bạn hiểu rõ hơn: Kích thước thanh ray của cửa cuốn Austdoor là U85. Còn kích thước thanh ray của hầu hết các cửa cuốn khác là U76.

Đã có khá nhiều người không thực sự hiểu sâu về các ký hiệu cửa cuốn. Họ nghĩ rằng kích thước thanh ray khác nhau thì vẫn có thể vẽ giống nhau được. Tuy nhiên, vẽ đúng, có thể thể hiện được kích thước thanh ray là vô cùng quan trọng. Cũng như cần thiết. Để có thể tính toán bày trí ngôi nhà một cách chính xác nhất.

Vì vậy, bạn cần chú ý để khi thiết kế các ký hiệu cửa cuốn trong bản vẽ sẽ không gặp tình trạng nhầm lẫn vô lý.

Vậy qua bài viết, hy vọng rằng bạn đã có nhiều kiến thức hơn về cửa cuốn; và các ký hiệu cửa cuốn trong bản vẽ. Từ đó, để có những thiết kế giúp người đọc có thể dễ dàng dễ hiểu hơn.

Quangdoor –  Chuyên cung cấp và lắp đặt cửa cuốn

Tìm mua cửa cuốn giá rẻ nhất là mong muốn của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, để chọn được đơn vị cung cấp sản phẩm giá tốt; mà vẫn đảm bảo được chất lượng không hề đơn giản. Nếu quý khách đang gặp khó khăn về vấn đề trên thì đừng bỏ qua những thông tin trong bài viết này.

Các loại cửa cuốn hiện nay

Hiện nay có 2 dòng cửa cuốn chính đang được mọi người sử dụng nhiều nhất đó chính là:

 1. Cửa cuốn khe thoáng
 2. Cửa cuốn tấm liền
 • Cửa cuốn khe thoáng

Cửa cuốn khe thoáng chính là dòng sản phẩm cửa cuốn có khe thoáng hoặc lỗ thoáng trên nan cửa. Giúp không gian nhà trở lên thông thoáng và nhận được nhiều ánh sáng hơn.

Kích thước của khe thoáng trên nan cửa sẽ quyết định đến giá thành; độ cứng, khả năng lấy ánh sáng, không khí từ bên ngoài qua khe thoáng.

 • Cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn tấm liền không sử dụng nan cửa xếp đan xen. Phần thân sẽ được thay thế bằng phiến liền lớn với vật liệu chính là inox hoặc nhôm hợp kim. Sản phẩm cửa cuốn tấm liền có khả năng chống gỉ tốt; tuổi thọ rất cao và phù hợp với khí hậu của nước ta.

Địa chỉ cung cấp cửa cuốn giá rẻ nhất

Các sản phẩm cửa cuốn giá rẻ hiện đang được bán phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, quý khách không nên ham rẻ mà mua phải những dòng cửa kém chất lượng. Nên tìm hiểu thật kỹ sản phẩm trước khi lựa chọn. Cần phải chắc chất lượng được đảm bảo, ảnh hưởng lớn đến trong quá trình sử dụng.

Quangdoor là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm cửa cuốn. Sản phẩm cửa cuốn do Quangdoor cung cấp đảm bảo đúng với đúng với các tiêu chí về chất lượng sản phẩm đưa ra. Vì vậy quý khách có thể hoàn toàn yên tâm tin tưởng lựa chọn chúng tôi.

Việc đa dạng với nhiều kích thước khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Chỉ cần quý khách đưa ra yêu cầu về kích thước kiểu dáng; chúng tôi sẽ nhanh chóng đáp ứng.

Bên cạnh cung cấp sản phẩm chất lượng Quangdoor còn đưa ra giá thành hợp lý. Quangdoor là đơn vị cung cấp sản phẩm trực tiếp không qua bất cứ một khâu trung gian nào. Vì vậy chúng tôi luôn cam kết đưa ra mức giá tốt nhất để giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí.

Bên cạnh đó, Quangdoor có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, được đào tạo bài bản. Lắp đặt nhanh chóng, đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn. Đặc biệt, mỗi sản phẩm đều có chính sách bảo hành phù hợp; giúp khách hàng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Quangdoor chuyên cung cấp vách kính cường lực giá rẻ nhất. Quý khách có nhu cầu sử dụng sản phẩm hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn.

 

ban-ve-cau-tao-cua-cuon

Cung cấp và lắp đặt cửa cuốn trọn gói

Liên hệ nhận bản vẽ cấu tạo cửa cuốn

Trong thời gian gần đây, nhu cầu sử dụng cửa cuốn đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Bởi những tiện ích và ưu điểm nó mang lại. Nhận thấy nhu cầu ngày càng lớn, Quangdoor là đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp và lắp đặt cửa cuốn.

Nếu quý khách hàng đang băn khoăn về chất lượng khi mua hàng tại Quangdoor thì hoàn toàn có thể yên tâm bởi:

 • Phụ kiện được nhập khẩu chính hãng đảm bảo chất lượng.
 • Cửa hoạt động ổn định, chắc chắn
 • Giá thành cạnh tranh
 • Ít phải bảo hành, bảo trì
 • Đảm bảo tính thẩm mỹ
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn 24/7 vào tất cả các ngày trong tuần
 • Vận chuyển và giao hàng đến tận nơi,…

Sử dụng cửa cuốn hiện đang là xu hướng của cuộc sống hiện đại. Dần thay thế những loại cửa truyền thống bởi sự tiện ích và giá thành hợp lý. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cửa cuốn; Quangdoor luôn mang những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất đến với khách hàng.

Để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm cửa cuốn hoặc nhận bản vẽ cấu tạo cửa cuốn. Quý khách hàng vui lòng liên hệ, đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Công Ty Cổ Phần Quangdoor Việt Nam

Địa chỉ: 608 Đường Nguyễn Hoàng Tôn, Xuân Đỉnh, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 0971 427 887

Email: cuacuonquangdoor868@gmail.com

Website: https://cuacuonquangdoor.vn/

Tham khảo thêm từ khóa: cửa cuốn tiếng anh là gì

Bài viết liên quan
097142 7887
Chat Zalo